HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT THÁI DƯƠNG NĂNG AN TOÀN, HIỆU QUẢ

Là một sản phẩm khá thông dụng hiện nay, nhưng trên thực tế, không phải ai cũng có đủ kiến thức để lựa chọn một Máy nước nóng năng lượng mặt trời chất lượng, biết cách lắp đặt sao cho vừa an toàn vừa đúng kỹ thuật. Do vậy, để mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất, trong bài viết này Tập đoàn Sơn Hà sẽ hướng dẫn lắp đặt và sử dụng Thái Dương Năng an toàn, hiệu quả. Người tiêu dùng cần chú ý đến các vấn đề sau:

1. Điều kiện lắp đặt

Phần đế phải đặt trên mặt phẳng cố định không kê kích, chân đế phải được bắt cố định chắc chắn với mặt phẳng tiếp xúc. Tùy thuộc vào địa thế lắp đặt lắp Thái Dương Năng quay về hướng Nam hoặc Nam chếch tây 10 độ là hiệu quả nhất. Khoảng cách từ bồn cấp nước đến Thái Dương Năng phải đảm bảo đủ áp lực cấp nước tự nhiên, trường hợp quá thấp hoặc quá cao phải sử dụng bình điều áp (BNP).
Lưu ý: lắp đặt phải tránh các vị trí có thể gây nguy hiểm như đường điện, cây, lắp sát mép tường…

2. Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt, các thiết bị, phụ kiện của Thái Dương Năng

Chuẩn bị đầy đủ các linh kiện phụ kiện, các dụng cụ hỗ trợ lắp đặt sẵn sàng với vị trí thuận tiện nhất như Cle, tua vít bắt chặt các ốc vít nối các thanh chân, kìm điện, kìm mỏ vịt, kìm nước, máy hàn. Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị bình bảo ôn, ống chân không và hộp đựng các phụ kiện đi kèm.

3. Tiến hành lắp đặt:

– Lắp thanh đứng với giá đỡ bình, dùng Cle và tua vít xiết chặt bulon.

– Lắp thanh chéo bên, dùng Cle và tua vít xiết chặt bulon.

– Lắp thanh ngang bên phải, dùng Cle và tua vít xiết chặt bulon.

– Lắp thanh ngang bên trái, dùng Cle và tua vít xiết chặt bulon.

– Lắp thanh giằng sau, dùng Cle và tua vít xiết chặt bulon.

– Lắp hai thanh chéo theo hướng nam, dùng Cle và tua vít xiết chặt bulon.

– Lắp giá đỡ ống, dùng Cle và tua vít xiết chặt bulon.

– Lắp 2 thanh giằng giá đỡ ống (2 thanh nhỏ), dùng Cle và tua vít xiết chặt bulon.

Sau khi lắp hoàn thành bộ chân của máy nước nóng Thái Dương Năng, các bạn nhớ dùng cle và tua vít xiết chặt toàn bộ bulon lại cho thật chắc chắn trước khi lắp các bộ phận khác.

– Lắp Bình bảo ôn: Hướng chân vít xuống dưới đưa nhanh vào khe chờ của giá đỡ bình, chỉnh cho BBO cân đối trước khi bắt vít

– Hướng chân vít xuống dưới đưa nhanh vào khe chờ của giá đỡ bình, sau đó lắp hai ống của hai đầu Bình bảo ôn, chỉnh cho ống cân với Bình bảo ôn, sau đó xiết chặt 4 ốc ở bình bảo ôn.

– Đóng nắp bịt dưới BBO. Dùng kìm kẹp nút bịt hỗ trợ điện, sau đó xoáy theo chiều kim đồng hồ và ấn lên (Làm sao để cho không bị kênh gioăng)

– Lắp Ống chân không, lắp gioăng cao su vào ống, bát đỡ ống vào giá đỡ ống, lắp 2 ống hai bên trước. Đầu tiên chúng ta bôi dầu vào lỗ tạo độ trơn. Sau đó lắp gioăng cao su vào ống. Lưu ý lắp 2 ống 2 bên trước để cố định. Căn chỉnh bình bảo ôn cố định. Sau đó lắp hoàn chỉnh ống.

– Lắp kép tiện: Quấn băng tan ngược chiều ren, đưa vào thẳng tâm. Sau đó lắp ống cút vào bình bảo ôn. Cuối cùng là hàn nhiệt.

– Lắp đường ra, đường vào, ống thoát khí: Quấn băng tan ngược ren, hàn ống nhiệt với cút góc và mang sông. Ống thoát khí cao hơn bồn cấp nước 10cm    Băng tan, cút, mang sông, ống nhiệt, máy hàn nhiệt, kéo cắt ống, kìm mỏ vịt, kìm nước, lắp đường ra, đường vào, ống thoát khí: Quấn băng tan ngược ren, hàn ống nhiệt với cút góc và mang sông. Ống thoát khí cao hơn bồn cấp nước 10-20cm.

– Khoan vít bản mã với nền: Định vị, khoan lỗ, đóng nở, bắt vít, khoan vít bản mã với nền: Định vị, khoan lỗ, đóng nở, bắt vít

Các lưu ý cần thiết: 

– Lúc xông nước nên xông vào 6-7h sáng để tránh năng lượng hấp thụ vào ống chân không, tránh vỡ ống.

– Lúc lắp nên có 1 van đường vào đường ra để tiện cho việc sửa chữa và bảo hành.

Clip – Hướng dẫn lắp đặt máy nước nóng năng lượng mạt trời Thái Dương Năng Sơn Hà.

Để hỗ trợ và tư vấn cho người tiêu dùng cách lắp đặt sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời, Tập đoàn Sơn Hà đã thiết lập số điện thoại đường dây nóng 1900 636 092. Mọi thắc mắc của khách hàng về lắp đặt và hướng dẫn sử dụng sản phẩm sẽ được chuyên viên kỹ thuật của tập đoàn hướng dẫn chi tiết và cụ thể.

Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả đang là một chủ trương lớn của quốc gia, thực hiện chủ trương đó không chỉ là trách nhiệm của một cá nhân, một tập thể mà của toàn xã hội. Tất cả vì một hành tinh xanh sạch đẹp, chúng ta cùng chung tay góp sức tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng các thiết bị vận hành bằng năng lượng mặt trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *